Vì sao TQ ồ ạt khoe một lúc 300 loại vũ khí mới?

Không phải ngẫu nhiên mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khoác lên mình bộ quân phục và đứng trên chiếc xe sơn rằn ri duyệt đội hình.

Liệu TQ có thể “tiến vào thủ đô Ấn Độ trong 48 giờ”?

5 siêu vũ khí giúp TQ chiếm ưu thế trước Ấn Độ

Ấn Độ có gì chống đỡ nếu TQ mở chiến tranh tổng lực?

Vi sao TQ o at khoe mot luc 300 loai vu khi moi?

Cuộc duyệt binh hoành tráng kỉ niệm 90 năm thành lập quân đội Trung Quốc.

Cuộc duyệt binh kỉ niệm 90 năm thành lập Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc hôm 30.7 được tổ chức hoành tráng ở Nội Mông. Theo các chuyên gia quân sự, cuộc duyệt binh gửi một thông điệp rõ ràng tới thế giới rằng Trung Quốc đang tích cực hiện đại hóa và tăng cường tính sẵn sàng chiến đấu.

Theo SCMP, có 300 loại vũ khí quân sự mới được mang tới buổi duyệt binh lần này. Đáng chú ý là tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-31AG tầm bắn 11.000 km, đủ sức bắn phá mọi mục tiêu trên đất Mỹ.

Buổi duyệt binh diễn ra với sự tham gia của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận bình. Ông Tập mặc bộ quân phục và duyệt đội hình trên chiếc xe màu rằn ri. Đây được xem là hình ảnh biểu tượng, thể hiện ý chí sẵn sàng chiến đấu của Trung Quốc với bất kì cuộc chiến nào.

Vi sao TQ o at khoe mot luc 300 loai vu khi moi?

Chủ tịch Quân ủy Trung ương Tập Cận Bình.

Trong bộ quân phục, ông Tập nói: “Chúng ta phải sẵn sàng chiến đấu khi có mệnh lệnh và chiến thắng trong mọi cuộc chiến”. Sau 5 năm trở thành người đứng đầu chính quyền Bắc Kinh, ông Tập đã làm rất nhiều việc để củng cố sức mạnh quân đội. Trung Quốc đang mong muốn trở thành một cường quốc quân sự không chỉ trong khu vực mà trên trường quốc tế.

“Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, quân đội Trung Quốc có đẩy đủ sự tự tin và năng lực để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lợi ích cốt lõi của đất nước”, ông Tập nhấn mạnh.

Thiếu tướng Từ Quang Dụ, cựu phó giám đốc Học viện Quốc phòng Trung Quốc, nói rằng duyệt binh là cơ hội để ông Tập kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của quân đội. “Bạn không thể gây chiến để thử sức mạnh quân đội. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn thấy sự sẵn sàng chiến đấu bằng cách xem phi công điều khiển máy bay và binh sĩ điều khiển xe tăng”.

Vi sao TQ o at khoe mot luc 300 loai vu khi moi?

Tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-31AG.

Antony Wong Dong, chủ tịch Tổ chức Quân sự Quốc tế tại Macau nói rằng cuộc duyệt binh ở Nội Mông thể hiện sức mạnh chiến đấu vượt trội của quân đội Trung Quốc. “Sau 5 năm diệt trừ tham nhũng và cải cách quân đội, ông Tập có thể phần nào tự tin trước những thay đổi lớn của quân đội”, chuyên gia Wong nói.

Trước khi ông Tập trở thành Chủ tịch Ủy ban Quân ủy Trung ương thay thế ông Hồ Cẩm Đào năm 2012, quân đội Trung Quốc chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tham nhũng và sự quản lý yếu kém. Năm 2010, khi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates hỏi về máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của nước này, ông Đào đã không thể trả lời do không nắm được thông tin.

Vi sao TQ o at khoe mot luc 300 loai vu khi moi?Uy lực siêu tên lửa DF-31AG Trung Quốc có thể nhấn chìm Mỹ

Một nửa trang thiết bị vũ khí Trung Quốc giới thiệu trong lễ diễu binh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập quân đội là loại…

Bấm xem >>

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *