Quan chức Nga bất ngờ “chê” hạt nhân Triều Tiên

Thứ trưởng Ngoại giao Nga tin rằng phải mất nhiều năm nữa, thế giới mới có thể chứng kiến một “điều gì đó” từ chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay xa 1.000km giữa đêm

Triều Tiên công bố hình ảnh chưa từng có về tên lửa

Người Triều Tiên làm việc ngay tại căn cứ quân sự Mỹ?

Quan chuc Nga bat ngo

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho rằng mất nhiều năm Triều Tiên mới đạt được tiến bộ về tên lửa hạt nhân.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ mất nhiều năm nữa mới được chứng kiến Triều Tiên hạt nhân hóa kho tên lửa của mình”, ông Sergey trả lời trên kênh ABC. “Những gì Triều Tiên thử nghiệm còn khá nguyên sơ và mất tới vài tháng chuẩn bị, là các thiết bị với nhiều thành phần rời rạc cùng dây nhợ lằng nhằng, đơn giản là không thể lắp lên bất cứ tên lửa nào”.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố mối nguy hiểm hạt nhân từ Triều Tiên không nên bị thổi phồng quá mức. Ngoài ra, một giải pháp thực chất được Nga và Mỹ xây dựng sẽ giải quyết được căng thẳng hiện nay ở bán đảo Triều Tiên.

Thứ trưởng Sergey khẳng định Moscow và Washington đều muốn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, cộng đồng quốc tế cũng cần đóng vai trò trong hành động này và không nên tạo ra hình ảnh xấu về Bình Nhưỡng.

Quan chuc Nga bat ngo

Ông Kim Jong-un thị sát một vụ phóng tên lửa.

Chúng tôi đang bàn thảo một nghị quyết mới để ra tay mạnh mẽ hơn nữa với Triều Tiên. Dù vậy, cần lưu ý rằng nghị quyết này không nhằm bóp nghẹt nền kinh tế Triều Tiên mà chỉ nhằm phong tỏa chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng”, Thứ trưởng Sergey nói.

“Nước Nga hy vọng hợp tác với Mỹ để tìm ra một giải pháp cho vấn đề nhạy cảm và nguy hiểm này. Chúng tôi rất lo lắng vì Triều Tiên ở gần biên giới Nga”, ông Sergey nhấn mạnh.

Quan chuc Nga bat ngo Vì sao đến nay người Triều Tiên vẫn ghét cay đắng Mỹ?

Hơn 60 năm chiến tranh lùi xa nhưng người Triều Tiên vẫn còn nguyên sự thù ghét nước Mỹ như ngày đầu.

Bấm xem >>

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *