IS nhận trách nhiệm vụ tấn công Đại sứ quán Iraq tại Afghanistan

IS vừa lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công khủng bố vào Đại sứ quán Iraq ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Tuyên bố trên trang tin Hồi giáo Amag, nhóm khủng bố này cho biết hai chiến binh của chúng đã mang súng, lựu đạn và đeo đai bom tấn công tòa đại sứ Iraq ở thủ đô Kabul, giết chết 27 nhân viên an ninh. Con số này cao hơn nhiều so với báo cáo của cảnh sát Afghanistan đưa ra trước đó.

IS nhan trach nhiem vu tan cong Dai su quan Iraq tai Afghanistan
Lực lượng an ninh Afghanistan có mặt tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ahmad Jamal cho biết, sau nhiều giờ đấu súng với cảnh sát, những tên khủng bố đã bị tiêu diệt. Lực lượng an ninh Afghanistan đã giải cứu tất cả nhân viên ngoại giao cùng nhân viên đại sứ quán Iraq và đưa đến nơi an toàn.

Được biết, Đại sứ quán Iraq không nằm trong “Vùng Xanh”, nơi đặt phần lớn đại sứ quán và cơ quan đại diện nước ngoài và được bảo vệ chặt chẽ, mà ở một con đường nhỏ trong khu vực kinh doanh tấp nập ở thủ đô Kabul.

Sau khi quân đội Iraq chiếm lại thành cổ Mosul từ IS hồi đầu tháng 7, giới chức Afghanistan gia tăng lo ngại rằng, những chân rết của IS tại Afghanistan sẽ tiến hành các cuộc tấn công lớn để gây chú ý sau thất bại tại Iraq. Cơ quan tình báo nước này còn cho biết, nhiều chiến binh IS bại trận ở Syria và Iraq đã tìm đường sang Afghanistan./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *