Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng khiêu khích, chấp nhận đối thoại

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời người phát ngôn Baik Tae-hyun của Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 31/7 kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động khiêu khích.Han Quoc keu goi Trieu Tien ngung khieu khich, chap nhan doi thoaiTriều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 ngày 4/7. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời người phát ngôn Baik Tae-hyun của Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 31/7 kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động khiêu khích và chấp nhận đề nghị của Seoul về đối thoại liên Triều.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Baik nhấn mạnh: “Hàn Quốc sẽ đối phó mạnh mẽ với các hành động khiêu khích của Triều Tiên. Không có thay đổi nào trong lập trường của Chính phủ Hàn Quốc về việc sẽ tìm kiếm cả biện pháp trừng phạt và đối thoại. Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực liên tục để đạt được việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên cũng như hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên”.

Ông Baik đưa ra phát biểu này sau khi Bình Nhưỡng đêm 28/7 tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa và tuyên bố vùng lãnh thổ lục địa của Mỹ đã nằm trong tầm bắn. Vụ phóng được coi là câu trả lời của Triều Tiên đối với đề nghị mới nhất về đối thoại liên Triều của Hàn Quốc và cách tiếp cận hòa giải của Tổng thống Moon Jae-in.

*

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *