Mỹ thử THAAD thành công trên Thái Bình Dương
Quân đội Mỹ vừa thử thành công hệ thống phòng thủ tối tân THAAD trên bầu trời Thái Bình Dương.
Tổng thống Mỹ bày tỏ thất vọng về Trung Quốc
Chỉ huy Mỹ cảnh báo IS di chuyển sang châu Á
Trung Quốc diễu binh kỉ niệm 90 năm thành lập quân đội
Thông tin trên vừa được hãng tin RT của Nga đăng tải, dẫn thông cáo của người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA).
![]() |
Ảnh: Reuters |
“Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ và binh sĩ Lục quân thuộc Lữ đoàn Pháo Phòng không 11 từ Căn cứ Fort Bliss, Texas, hôm nay đã tiến hành một vụ thử phòng thủ tên lửa thành công, sử dụng Hệ thống THAAD”, thông cáo khẳng định.
“Một tên lửa tầm trung (MRBM) được máy bay C-17 của Không lực phóng trên Thái Bình Dương”, thông cáo cho biết và nêu thêm rằng một phần hệ thống THAAD đặt ở Alaska đã xác định và chặn mục tiêu.
Động thái trên của quân đội Mỹ được thực hiện chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên phóng mộ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Sau diễn biến ở Triều Tiên, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đáp trả bằng cách phóng tên lửa đất đối đất giữa lúc căng thẳng gia tăng nhanh chóng trên bán đảo.
Hồi đầu tháng, hệ thống THAAD lần đầu tiên bắn hạ một mục tiêu IRBM phóng đi từ tổ hợp Pacific Spaceport ở Kodiak, Alaska.
Hàn Quốc muốn triển khai 4 bệ phóng tên lửa bổ sung của hệ thống THAAD sau hành động của Triều Tiên.
Thanh Hảo
Ảnh hiếm Mỹ hối hả chuẩn bị khí tài cho Thế chiến 2
Mỹ-Hàn tập trận sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa
Mỹ làm gì nếu Trung Quốc – Ấn Độ chiến tranh?
Nga trả đũa các lệnh trừng phạt mới của Mỹ
Mỹ tặng Philippines máy bay giá hàng chục triệu đô
VietBao.vn
Leave a Reply