Cảnh sát Đức loại trừ động cơ khủng bố trong vụ xả súng ở Konstanz

Cảnh sát nhận định, nhiều khả năng việc tranh chấp giữa các băng nhóm tội phạm có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ xả súng này.

Cảnh sát Đức ngày 30/7 bác bỏ khả năng vụ xả súng tại một hộp đêm ở thành phố Konstanz, miền Nam nước này hồi cùng ngày, xuất phát từ động cơ khủng bố. Vụ xả súng đã khiến 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Canh sat Duc loai tru dong co khung bo trong vu xa sung o Konstanz
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại hộp đêm ở thành phố Konstanz (Ảnh: AP)

Đài phát thanh NTV (Đức) dẫn lời người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Fritz Bezikofer cho biết, hung thủ vụ xả súng đã hành động một mình và động cơ của đối tượng vẫn chưa rõ ràng. Trong quá trình điều tra khu vực xung quanh vụ xả súng, cảnh sát thấy rằng đây không phải là một vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát nêu rõ, hung thủ đã sống ở Đức nhiều năm và không phải là người xin tị nạn. Theo nhận định ban đầu, việc tranh chấp giữa các băng nhóm tội phạm có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ xả súng này.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 2h30 sáng 30/7 (9h30 theo giờ Hà Nội). Ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra, cảnh sát lập tức được điều động tới hiện trường. Kẻ tấn công đã bị thương nặng trong cuộc đọ súng với cảnh sát bên ngoài hộp đêm, và sau đó không qua khỏi tại bệnh viện. Ngoài ra, một cảnh sát cũng bị thương trong cuộc đấu súng./.

Canh sat Duc loai tru dong co khung bo trong vu xa sung o Konstanz

Xả súng tại một hộp đêm ở Đức: 2 người chết, 4 người bị thương

VOV.VN – Ít nhất 2 người thiệt mạng, 4 người bị thương trong một vụ xả súng xảy ra ngày 30/7 tại một hộp đêm ở thành phố Konstanz miền Nam nước Đức.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *