Người đàn ông sớm muộn cũng sẽ giàu nhất hành tinh

Tỷ phú Jeff Bezos chỉ soán ngôi người giàu nhất thế giới của Bill Gates trong 4 giờ đồng hồ nhưng đây là dấu hiệu hứa hẹn một cuộc lật đổ mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Tỷ phú Hồng Kông vung tiền cưng chiều con gái, người tình

Con trai tỷ phú giàu nhất TQ không muốn thừa kế

Tỷ phú Mexico qua đời để cho mỗi dân làng 56 tỉ đồng

Nguoi dan ong som muon cung se giau nhat hanh tinh

Jeff Bezos chỉ soán ngôi Bill Gates trong 4 giờ nhưng điều này hứa hẹn một cuộc lật đổ lớn trong tương lai.

Theo India Today, chốt phiên ngày 27.7, cổ phiếu của tỷ phú Jeff Bezos mất 0.7%, khiến cho tổng tài sản của đại gia thương mại điện tử Amazon giảm xuống còn 89,3 tỷ USD, thấp hơn so với con số 90,7 tỷ USD của Bill Gates.

Trước đó 4 giờ, giá trị cổ phiếu tăng cao giúp Bezos có khoảng thời gian hiếm hoi nâng tổng tài sản lên 92,3 tỷ USD, vượt qua Bill Gates. Giá trị cổ phiếu của Amazon sụt giảm ngay sau khi công ty công bố báo cáo tài chính quý II.

Sở dĩ cổ phiếu Amazon giảm giá là vì lợi nhuận của Amazon trong quý II giảm 77%, xuống mức 197 triệu USD dù doanh thu của hãng đạt 38 tỷ USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng khoảng thời gian ngắn ngủi cũng đủ giúp Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới thứ 6 trong vòng 30 năm qua. Theo Bloomberg Index, giai đoạn đầu năm 2017 đã giúp Bezos thu về thêm 20 tỷ USD, phản ánh sự trỗi dậy không ngừng của Amazon.

Amazon là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử thế giới và đã đạt được nhiều thành công lớn thông qua cửa hàng online.

Bill Gates đã nắm giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới trong 18/23 năm qua. Theo các chuyên gia, khả năng nhà sáng lập Microsoft phải nhường vị trí này cho người khác chỉ còn là vấn đề thời gian và tỷ phú Jeff Bezos là ứng viên thay thế sáng giá nhất.

Nguoi dan ong som muon cung se giau nhat hanh tinh

Bill Gates đã dành 31 tỷ USD để làm từ thiện trong những năm qua.

Lý do là bởi Amazon đang không ngừng lớn mạnh. 10 năm trước, tài sản của Jeff Bezos chỉ mới 4,4 tỷ USD nhưng giờ đây đã tăng lên 89,8 tỷ USD, tương đương gần 2.000%.

45 tỷ USD được Bezos thu về chỉ sau 2 năm, cho thấy mức độ giàu có nhanh nhất trong lịch sử, theo CNBC.

Amazon vẫn còn nhiều thị trường tiềm năng chưa khai thác như hai quốc gia hơn 1 tỷ dân là Trung Quốc và Ấn Độ. Nhiều quốc gia khác như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và  các nước ở Trung Đông, châu Phi chưa có loại hình dịch vụ cạnh tranh với Amazon.

Amazon mới đầu tư mạnh vào Alexa – trợ lý ảo thông minh, hứa hẹn hướng phát triển mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Bill Gates đã dành 31 tỷ USD trong khối tài sản khổng lồ để làm từ thiện trong vài năm qua. Với việc không còn sở hữu một lượng lớn cổ phiếu ở Microsoft, Bill Gates sẽ không được hưởng lợi lớn từ giá cổ phiếu đang tăng cao.

Như vậy, khối tài sản của Jeff Bezos được dự đoán còn tiếp tục tăng mạnh hơn nữa trong tương lai gần. Ngày tỷ phú Bezos xô đổ cột mốc 100 tỷ USD và trở thành người đầu tiên sở hữu khối tài sản 12 chữ số sẽ không còn xa.

Sớm hay muộn, Bezos sẽ chính thức soán ngôi Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới chứ không chỉ vài giờ đồng hồ như hiện nay, theo India Today.

Nguoi dan ong som muon cung se giau nhat hanh tinhBill Gates bị soán ngôi người giàu nhất hành tinh

Chỉ sau vài năm kể từ ngày thành lập, tập đoàn công nghệ Mỹ đã vươn “cánh tay” tới mọi nơi trên thế giới.

Bấm xem >>

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *