Ca-ta kêu gọi LHQ giúp giải quyết khủng hoảng vùng Vịnh

Theo Roi-tơ và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Ca-ta S.Tha-ni đã cáo buộc các nước A-rập có thái độ cố chấp trong cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh, đồng thời kêu gọi Liên hợp quốc (LHQ) can thiệp nhằm giúp giải quyết khủng hoảng. Phát biểu ý kiến trước báo giới, ông S.Tha-ni nhấn mạnh, việc giải quyết xung đột hiện nay cần có vai trò của Hội đồng Bảo an LHQ, Đại hội đồng LHQ và tất cả các cơ chế của LHQ, vì các vi phạm vẫn tiếp diễn.Ca-ta keu goi LHQ giup giai quyet khung hoang vung Vinh

* Trả lời phỏng vấn báo giới, người phát ngôn Chính phủ Ca-ta A.Tha-ni cáo buộc các nước A-rập can thiệp sâu vào công việc nội bộ của Ca-ta; đồng thời nhấn mạnh, việc các nước A-rập công bố “danh sách đen” gồm các tổ chức và cá nhân có liên hệ Ca-ta và liệt các đối tượng này là phần tử khủng bố sẽ cản trở tiến trình tháo gỡ khủng hoảng tại vùng Vịnh. Tuy nhiên, ông A.Tha-ni nhấn mạnh, Ca-ta sẵn sàng đối thoại cởi mở khi các nước A-rập dỡ bỏ “danh sách đen” nói trên.

* Theo tin nước ngoài, Ai Cập đã cảnh báo Liên hiệp châu Âu (EU) rằng, các quốc gia A-rập sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa hiệp nào với Ca-ta trong vấn đề căng thẳng ngoại giao vùng Vịnh. Sau cuộc hội đàm với Cao ủy phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU P.Mô-ghê-ri-ni, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập S.Su-cri tuyên bố, chỉ khi Ca-ta thật sự trở thành đối tác của các nước vùng Vịnh trong cuộc chiến chống khủng bố, thì cuộc khủng hoảng ngoại giao tại khu vực mới được giải quyết.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *