Bạo động tại nhà tù ở Brazil, 4 người thiệt mạng

Ngày 27/7, giới chức Brazil thông báo ít nhất 4 tù nhân đã bị sát hại trong một vụ bạo động mới tại nhà tù ở bang Goias, miền Trung nước này.Bao dong tai nha tu o Brazil, 4 nguoi thiet mang Một cuộc bạo loạn tại nhà tù Alcacuz ở Natal, bang Rio Grande do Norte, Brazil vào ngày 17/1/2017 – Ảnh: Reuters.

Vụ bạo động xảy ra chiều 26/7, các tù nhân châm lửa đốt tòa nhà của ban quản giáo và phá hủy một phương tiện của lực lượng an ninh tại nhà tù trong thành phố Jussara, nơi đang giam giữ 77 tù nhân.

Thông báo của ban quản lý nhà tù cho biết tù nhân đã khống chế các nhân viên phục vụ bữa tối trước khi tràn ra ngoài và gây ra vụ bạo động.

Bốn tù nhân đã bị sát hại trong khi 9 người khác lợi dụng tình thế hỗn loạn đã tháo chạy và cướp vũ khí của một số quản giáo. Trong số này, 5 người đã bị bắt giữ trở lại trong vòng 24 giờ trong khi 4 người khác vẫn đang lẩn trốn.

Bạo động xung đột giữa các tù nhân thuộc các băng nhóm buôn lậu đối địch xảy ra như cơm bữa. Tính từ đầu năm, khoảng 140 tù nhân đã thiệt mạng trong các vụ bạo động kiểu này.

T.Q

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *