Video: Độc đáo mẫu quần áo tự “lớn lên” cùng trẻ em

Anh vừa cho ra mắt bộ sưu tập quần áo mới dành cho trẻ em, lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản.

Bộ sưu tập mới có tên gọi Petit Pli dành cho trẻ em từ 4 tháng đến 3 tuổi, do nhà thiết kế thời trang trẻ Ryan Mario Yasin thuộc trường Cao đẳng nghệ thuật Hoàng gia Anh tạo ra.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Những thiết kế này được tạo ra từ loại vải phủ nano giúp nó không bị ướt hoặc bẩn. Chúng có nhiều nếp gấp có thể mở rộng theo nhiều chiều hoặc trở lại kích thước ban đầu.

Nhà thiết kế Mario Yasin cho biết: “Mẫu quần áo này có thể chống gió, chống nước và điểm ưu việt nhất đó là nó có thể tùy chỉnh để “lớn lên” cùng đứa trẻ. Do đó, khi trẻ em phát triển chiều cao và chiều rộng, chúng sẽ chẳng bao giờ quá ngắn, quá chật hoặc quá dài. Mẫu quần áo này cũng có thể thay đổi để phù hợp với chuyển động của trẻ”.

Theo anh Mario Yasin, khi trẻ em chạy nhảy, nếp gấp trên quần áo có thể thay đổi theo cả hai hướng hoặc mở rộng và điều chỉnh phù hợp với chuyển động của trẻ, do đó tạo cho trẻ cảm giác thoải mái khi chơi đùa.

Những thiết kế này đã vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt về độ bền, nhằm đảm bảo nếp gấp không bị mất đi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng có thể thoải mái giặt bằng máy mà không sợ hỏng quần áo.

Nhà thiết kế cho rằng, những bộ sưu tập như thế này sẽ làm giảm thiểu chất thải trong ngành may mặc, cũng như tiết kiệm chi phí cho các hộ gia đình bởi cha mẹ không phải bỏ ra nhiều tiền của mua quần áo mới cho trẻ khi chúng lớn lên. Nhà thiết kế Mario Yasin đang trong quá trình tìm kiếm đối tác để đưa những thiết kế mới ra thị trường./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters ​

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *