TT Putin bất ngờ tiết lộ sở thích và mật danh khi học tình báo

Tổng thống Putin cũng tiết lộ về mật danh trong trường tình báo, món ăn ưa thích và cho biết, ông đã ngủ quên khi xem bộ phim về chính mình của đạo diễn Mỹ.

Tổng thống Putin ngủ vào thời điểm nào? Ông có ăn thức ăn nhanh hay không? Ông có sử dụng Internet hay không? Tổng thống có thích những bộ phim về chính mình?

Không lâu sau chương trình đối thoại trực tuyến với người dân Nga, hôm 21/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục tham gia một chương trình trò chuyện với học sinh và trẻ em trên toàn quốc trong gần bốn giờ đồng hồ.

Nhà lãnh đạo nổi tiếng nước Nga đã tiết lộ thêm nhiều điều thú vị về con người, cũng như cuộc sống, công việc của ông.

TT Putin bat ngo tiet lo so thich va mat danh khi hoc tinh bao

Tổng thống Putin có cuộc trò chuyện 4 tiếng đồng hồ với các trẻ em nước Nga.

Ngủ quên khi xem bộ phim về chính mình

Hồi tháng 6, khán giả thế giới đã chào đón bộ phim tài liệu về ông Putin của đạo diễn Oliver Stone. Dựa trên các cuộc phỏng vấn cá nhân, nhà làm phim nổi tiếng người Mỹ đã phần nào khắc họa những góc nhìn mới về ông chủ Điện Kremlin.

Ngoài ra, một bộ phim tài liệu khác của kênh truyền hình Nga Russia TV do người dẫn chương trình Vladimir Soloviev thực hiện về ông Putin cũng sẽ ra mắt vào năm 2018 trước cuộc bầu cử tổng thống Nga.

Trả lời cho câu hỏi ông thích cuộc trò chuyện với ai hơn, Tổng thống Putin cho biết, ông cảm thấy cuộc phỏng vấn với đạo diễn Oliver Stone thú vị hơn.

“Tôi thích đạo diễn Oliver Stone. Các cuộc phỏng vấn với ông ấy đều gây bất ngờ đối với tôi. Ông Peskov (Thư ký báo chí của Tổng thống Putin) đến gặp tôi và đưa cho tôi cuốn băng về bộ phim. Nhưng tôi đã không thể xem hết nó, tôi ngủ thiếp đi vì quá mệt mỏi sau khi vừa kết thúc chuyến công du”, ông chủ Điện Kremlin nói thêm rằng, đạo diễn Stoner là một người “đàng hoàng và không bóp méo bất cứ điều gì”.

Tổng thống Nga có kén ăn không?

Tổng thống Putin cũng tiết lộ ông không có thói quen ăn đồ ăn nhanh. Bên cạnh đó, ông cũng kể một câu chuyện thú vị về thói quen ăn uống của mình.

Khi ông Putin trở thành Tổng thống, các đầu bếp Điện Kremlin hỏi về những món ăn mà ông ưa thích. “Điều đó không quan trọng, tôi không cần bất cứ món ăn gì đặc biệt, nhưng nếu có sò điệp thì tốt”, ông Putin trả lời.

TT Putin bat ngo tiet lo so thich va mat danh khi hoc tinh bao

Ông tiết lộ đã ngủ quên khi xem bộ phim về chính mình.

Ngày hôm sau, các đầu bếp bày trên bàn ăn món sò điệp và hỏi về cảm nhận của ông. “Tôi nói rằng món ăn OK, nhưng hình như vị của chúng có vẻ hơi lạ. Các đầu bếp trả lời với tôi: “Cảm ơn Chúa vì ngài đã cảm thấy ngon, chúng tôi phải giết rất nhiều gà để làm món này!” Họ nghĩ rằng tôi đã ra lệnh cho họ làm món mào gà thay vì sò điệp!”, ông Putin kể lại.

Trong tiếng Nga, từ sò điệp và mào gà đồng âm với nhau.

Thích nhạc Mozart, lên xà được 17 cái

Không phải ai cũng tin rằng Tổng thống Putin cũng có cuộc sống đời thường như bao người khác. Họ chắc chắn rằng ông phải có những sở thích và mối quan tâm khác biệt mà tương xứng với quyền lực mà ông đang nắm giữ.

Nhưng khi chia sẻ với các trẻ em Nga, ông cho biết: “Tôi là một người đàn ông bình thường, công việc của tôi dù đặc biệt, nhưng tôi vẫn sống một cuộc sống bình thường”.

Ông cũng hé lộ rằng, bản thân chỉ đọc các tác phẩm văn học cổ điển và chỉ nghe nhạc cổ điển (bao gồm Mozart, Bach, Liszt , Tchaikovsky, Stravinsky). Tổng thống Putin cũng chia sẻ tình yêu với các bộ môn thể thao và thích cưỡi ngựa.

Một đứa trẻ hỏi ông có thể lên xà được bao nhiêu cái. Nhà lãnh đạo Nga nói rằng gần đây ông lên xà được 17 cái nhưng do gặp phải chấn thương nhẹ, ông đã không cố gắng thử thêm nữa.

Mật danh trong trường tình báo

TT Putin bat ngo tiet lo so thich va mat danh khi hoc tinh bao

Mật danh của ông Putin trong trường tình báo là “Platov”.

Điện Kremlin từng cho biết, Tổng thống Nga không sử dụng điện thoại di động cá nhân và chỉ thỉnh thoảng sử dụng Internet. Nhưng khán giả vẫn hỏi ông về việc sử dụng mạng xã hội Instagram, xem YouTube, và những biệt danh của ông còn đi học.

Putin cười và nói rằng vì ông làm việc quá muộn, nên đi ngủ là ưu tiên hàng đầu của ông thay vì thức cả đêm lướt Instagram.

“Tôi không có bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào. Về nickname, tôi bắt đầu sự nghiệp mình ở cơ quan tình báo và đôi khi tôi sử dụng bí danh”, ông nói. Mật danh của ông Putin trong trường tình báo là “Platov”.

3 giá trị đáng quý nhất trong đời

“Điều đầu tiên và quan trọng nhất là cuộc sống của bản thân mình … Sau đó là tình yêu và tự do”, ông chia sẻ.

Đọc thêm> Lý do Ấn Độ dễ đuối lý trước Trung Quốc khi đưa quân tới Bhutan

Quốc Vinh

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *