Lộ video máy bay quân sự từ thời Liên Xô phát nổ thành quả cầu lửa

Đoạn video về vụ máy bay quân sự có từ thời Liên Xô nổ tung thành quả cầu lửa trong tháng 5 vừa qua ở miền Nam nước Nga mới đây đã được công bố. Vụ tai nạn xảy ra trong buổi huấn luyện bay tại căn cứ không quân Balashov vùng Saratov ngày 30-5.

Trong video dưới, có thể thấy chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov AN-26 bị giảm độ cao đột ngột khi tiến về căn cứ Balashov – nơi đang có nhiều trực thăng đỗ – để hạ cánh.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chiếc Antonov AN-26 sau đó lao xuống mặt đất và nổ tung thành quả cầu lửa.

Tờ Mirror

(Anh) cho biết, nguyên nhân ban đầu được đưa ra về vụ tai nạn là trục trặc động cơ máy bay. Theo kênh ABC News (Mỹ), Ủy ban điều tra liên bang Nga đã tiến hành điều tra về vụ việc.

Trong 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc Antonov AN-26, 5 người đã bảo toàn được tính mạng và có 1 binh sĩ hy sinh.

Lo video may bay quan su tu thoi Lien Xo phat no thanh qua cau lua
Hình ảnh được cắt ra từ đoạn video.

Vào năm 2013, đã có 9 người thiệt mạng sau khi một chiếc AN-26 đâm vào nhà kho quân sự tại Siberia. AN-26 là máy bay vận tải quân sự được sản xuất từ thời Liên Xô và hiện nay vẫn được sử dụng tại Nga.

Mùa hè 2016, Nga đã tạm ngưng sử dụng 300 chiếc Su-27 sau vụ một chiến đấu cơ Su-27 rơi ngày 9-6 cùng năm. Năm 2015, trường hợp tương tự xảy ra với các phi đội máy bay ném bom Tupolev Tu-95.

ABC News dẫn đánh giá của các chuyên gia hàng không cho rằng một phần nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn trên là do các chiến đấu cơ đã “có tuổi” của quân đội Nga. Theo Báo Tin tức

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *