Thành phố vô giá

GD&TĐ – Với những công trình kiến trúc khổng lồ xứng tầm “bảo tàng ngoài trời”, Luxor cho du khách cơ hội được tiếp xúc với hàng loạt đền đài, lăng tẩm cổ đại nằm ngay giữa lòng thành phố.Thanh pho vo giaThanh pho vo giaThanh pho vo giaThanh pho vo giaThanh pho vo giaThanh pho vo giaThanh pho vo giaThanh pho vo gia GD&TĐ – Với những công trình kiến trúc khổng lồ xứng tầm “bảo tàng ngoài trời”, Luxor cho du khách cơ hội được tiếp xúc với hàng loạt đền đài, lăng tẩm cổ đại nằm ngay giữa lòng thành phố.

Nền văn minh Ai Cập rực rỡ thời cổ đại để lại những công trình kỳ vĩ như Kim tự tháp, tượng nhân sư khổng lồ và các ngôi đền thờ thần nằm dọc dòng sông Nil, trở thành những nam châm thu hút du khách từ khắp thế giới. Thành phố Luxor, nơi từng là thủ đô Thèbes huyền thoại của Ai Cập cổ đại được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1979.

Thèbes nổi tiếng nhờ di sản đặc biệt của các đời Pharaon còn tồn tại đến ngày nay như đền Karnak, đền Luxor, thung lũng của các vị vua và nữ hoàng, những bức tượng Memnon… Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi Luxor được biết đến là điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Ai Cập, nổi tiếng với vô vàn khu bảo tồn và di chỉ khảo cổ vô giá hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới .

Sông Nile chia Luxor thành hai phần, bờ đông là “thành phố của người sống”, nơi người dân Ai Cập cổ đại sinh sống, còn bờ tây là “thành phố của người chết”, nơi các Pharaon yên nghỉ vĩnh hằng trong những hầm mộ được đúc sâu trong những dãy núi đá vôi. Ghé phía đông sông Nile, bạn sẽ choáng ngợp trước mức độ hùng vĩ và nguy nga của đền Karnak – nơi thờ cúng chính của các Pharaon trong gần 2.000 năm và cũng là nơi linh thiêng nhất của người Ai Cập.  

Thiên Nhã (Theo Expedia)

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *