Tấn công bằng cưa máy tàn bạo tại Thụy Sỹ, 5 người bị thương

Ngày 24-7, ít nhất 5 người đã bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng trong một vụ tấn công bạo lực bằng cưa máy tại thị trấn Schaffhausen, sát biên giới Đức và Thụy Sỹ.

Cảnh sát đã xác định nghi phạm là Franz Wrousis, 51 tuổi, quốc tịch Thụy Sỹ. Theo kết quả điều tra ban đầu, cảnh sát không coi đây là hành động khủng bố nhưng nhận định, Wrousis là một đối tượng nguy hiểm. Hiện y vẫn đang lẩn trốn.

Tan cong bang cua may tan bao tai Thuy Sy, 5 nguoi bi thuong
Chân dung nghi phạm Franz Wrousis.

Các nhân chứng cho biết, Franz Wrousis đã mang theo cưa máy và tấn công các nhân viên tại văn phòng của Công ty Bảo hiểm CSS. Bà Christina Wettstein, phát ngôn viên Công ty xác nhận, Wrousis có hợp đồng bảo hiểm với Công ty.

Sau vụ tấn công, cảnh sát đã phát hiện chiếc xe hơi của y ở gần văn phòng Công ty CSS. Do lo ngại Wrousis có thể sẽ quay trở lại và tiếp tục tấn công các nhân viên Công ty, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường. Xe cấp cứu và trực thăng cũng được điều động.

Wrousis từng có 2 lần phạm tội tàng trữ vũ khí trái phép vào năm 2014 và 2016 nhưng không bị kết án tù. Báo chí Thụy Sỹ mô tả, vụ tấn công tàn bạo này là một cú sốc đối với người dân Schaffhausen, một thị trấn cổ với nhịp sống bình yên, tĩnh lặng ở miền Bắc nước này.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *