Không quốc gia nào muốn kéo dài cuộc khủng hoảng vùng Vịnh

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, không một ai, không một quốc gia nào muốn kéo dài cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh.

Hôm nay (23/7), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định, không một ai, không một quốc gia nào muốn kéo dài cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh hiện nay.

Phát biểu trên được ông Erdogan đưa ra ngay tại sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trước khi ông bắt đầu chuyến công du kéo dài 2 ngày (23 và 24/7) tới 3 quốc gia vùng Vịnh, bao gồm Arab Saudi, Kuwait và Qatar.

Khong quoc gia nao muon keo dai cuoc khung hoang vung Vinh
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. (Ảnh: RSF)

Trả lời báo giới trước thềm chuyến thăm, ông Erdogan cũng chỉ trích các “kẻ thù” đang tìm cách làm gia tăng căng thẳng giữa các quốc gia vùng Vịnh. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tái khẳng định lập trường của nước này đối với cuộc khủng hoảng là đứng về phía của “hòa bình, ổn định, thống nhất và đối thoại”.

Hồi đầu tháng 6 vừa qua, 4 nước Arab bao gồm Arab Saudi, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập đã tiến hành cắt đứt quan hệ ngoại giao, cô lập và trừng phạt kinh tế đối với Qatar, do cáo buộc nước này hỗ trợ khủng bố và can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong khu vực.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng nổ ra, Ngoại trưởng Mỹ, các nước châu Âu và khu vực đã tới vùng Vịnh nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa giải giữa các bên. Tuy nhiên, theo giới phân tích, kết quả mà các chuyến thăm mang lại đã không được như kỳ vọng ban đầu. Chính vì vậy, chuyến thăm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tới vùng Vịnh lần này chắc chắn sẽ được dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm./.

Khong quoc gia nao muon keo dai cuoc khung hoang vung Vinh

Đức, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đối đầu căng thẳng

VOV.VN – Ngoại trưởng Đức công bố một loạt các biện pháp đáp trả Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến vụ bắt giữ một nhà hoạt động nhân quyền người Đức.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *