Triều Tiên cảnh báo căn cứ quân sự Mỹ nằm trong tầm ngắm

trieu-tien-canh-bao-can-cu-quan-su-my-nam-trong-tam-ngam

Tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên khai hỏa. Ảnh: KCNA.

“Căn cứ quân sự của Mỹ càng lớn, thì khả năng đánh trúng mục tiêu của quân đội của chúng ta càng cao”, KCNA hôm qua dẫn lời một phát ngôn viên của quân đội Triều Tiên.

Tuyên bố này được quân đội Triều Tiên đưa ra sau khi Quân đoàn 8 Mỹ tại Hàn Quốc hôm 11/4 chuyển tới doanh trại mới ở Trại Humphreys, thành phố cảng Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul khoảng 70 km về phía nam, kết thúc hiện diện kéo dài 64 năm qua tại căn cứ Yongsan ở trung tâm Seoul.

trieu-tien-canh-bao-can-cu-quan-su-my-nam-trong-tam-ngam-1

Trại Humphreys nằm cách xa thủ đô Soeul của Hàn Quốc. Đồ họa: KoreanTimes.

Theo phát ngôn viên này, nếu lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh, quân đội nước này sẽ tiêu diệt các lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc bằng các loạt hỏa lực mạnh.

“Nếu Mỹ vẫn theo đuổi chính sách đối đầu quân sự bất chấp những lời cảnh báo của Triều Tiên thì họ không thể tránh được một kết cục bi thảm”, quan chức quân đội Triều Tiên tuyên bố.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên lên cao sau khi Bình Nhưỡng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14 có khả năng bắn tới Alaska, Mỹ. Liên quân Mỹ – Hàn ngay sau đó đã tổ chức diễn tập chung, phóng các loại tên lửa tầm ngắn và tầm trung có thể tấn công các mục tiêu ở Triều Tiên.

Triều Tiên phóng ICBM ngày 4/7. 

Nguyễn  Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *