Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình

Phụ nữ thời nay không chỉ mỗi việc chăm sóc cho gia đình, là người nội trợ đảm đang mà còn biết cách tạo sự nghiệp riêng cho bản thân mình, nhưng để đảm nhận việc cân bằng giữa hai yếu tố vẫn là một vấn đề không hề đơn giản. Không phải ai cũng may mắn hay có đủ mạnh mẽ để cân bằng giữa gia đình và cả sự nghiệp. Nhưng không vì thế mà chẳng ai làm được, ngày nay đã có rất nhiều những phụ nữ có một mái ấm hạnh phúc và cả một công việc thành đạt.

Thúy Diễm

Nhiều hôm đi diễn về muộn hay đi quay ở xa, Diễm chỉ ước rằng phải chi mình có thêm ngày thứ 8, thứ 9 trong tuần để chu toàn mọi việc từ cá nhân đến việc nhà. Không biết có chị em nào ước giống Diễm không. Tuy nhiên, bận gì thì bận, làm gì thì làm Diễm cũng không phủ nhận vai trò chăm sóc gia đình của người phụ nữ. Diễm cũng vậy, dù bận rộn đến mấy Diễm cũng mong muốn được tự tay chăm lo cái quần cái áo hay đích thân chuẩn bị bữa tối cho anh Thành, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui khi được chăm sóc người mình thương. May mắn có những sản phẩm công nghệ tiên tiến truyền cảm hứng cho Diễm trong việc nhà và cho Diễm cảm thấy được thấu hiểu, hỗ trợ rất nhiều từ những sản phẩm như tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus, máy giặt Samsung AddWash trong cuộc sống hằng ngày.

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 1.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 2.

Hoàng Dung (giám đốc doanh nghiệp, đã lập gia đình và có 2 con)

Tôi cũng đã trải qua những năm tháng vô cùng khó khăn bận rộn khi con thì còn nhỏ mà công việc của công ty riêng thì đang ở giai đoạn phát triển nóng. Cho đến bây giờ, ngồi nhìn lại, thì thấy tất cả đều nằm ở kỹ năng tổ chức cuộc sống. Tôi nghĩ ai cũng chỉ có 24h/ngày, tại sao có người làm được nhiều việc và thành công, có người thì luôn than vãn và thất bại, tất cả là do biết cách tổ chức, sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống. 

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 3.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 4.

Việc làm đẹp cho bản thân tôi dành thời gian ít nhất so với những việc khác. Nhưng do mình tìm hiểu kỹ và có kiến thức về làm đẹp nên mình biết cách để làm có hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian. Đặc biệt, tôi là người sống kỷ luật với bản thân. Các con tôi hiện đã lớn, tôi yêu cầu các cháu ngoài việc học thì phải giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà. Tôi phân công cụ thể từng việc để các cháu làm. Trong nhà thì đồ đạc luôn phải ngăn nắp và để đúng vị trí nên cũng không mất nhiều thời gian sắp xếp. Tôi giống như 1 người bạn của con, tâm sự, trao đổi, định hướng chứ không đàn áp và la lối con. Tôi cũng khuyến khích sự tự lập tối đa ở con nên có thể nói hiện nay tôi không có áp lực nào trong việc nuôi dạy con cả.

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 5.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 6.

Minh Hiếu (34 tuổi, hiện có hai con gái, giám đốc điều hành thẩm mỹ viện)

Với tôi gia đình là trách nhiệm,gia đình quan trọng hơn cả việc kinh doanh. Tôi nghĩ người phụ nữ luôn đóng vai trò giữ lửa cho tổ ấm. Xã hội ngày càng hiện đại càng yêu cầu phái đẹp phải tài năng, tinh tế “giỏi việc nước đảm việc nhà”, dù ngoài xã hội người phụ nữ đứng ở cương vị nào thì sau cánh cửa gia đình họ vẫn luôn là “bà nội trợ”. Chính những bữa cơm sum họp cũng là lúc gia đình nhỏ của tôi tranh thủ chia sẻ những câu chuyện của một ngày cá nhân hay giáo dục con cái. Hiện thì hai bé nhà tôi đã lớn cũng có thể tự làm được khá nhiều việc nên ngoài những việc chăm chút đơn thuần, tôi thường dành thời gian hướng dẫn chia sẻ cùng hai con những vấn đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày để hai con dần hoàn thiện kiến thức cũng như hiểu biết của mình.

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 7.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 8.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 9.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 10.

Với tôi kinh doanh dù có áp lực đến mấy nhưng đổi lại mỗi niềm vui nhỏ từ thanh công có được trong kinh doanh lại giúp tôi tái tạo lại nguồn năng lượng sống. Đối với tôi công việc là niềm vui, gia đình là niềm hạnh phúc, chăm sóc bản thân đặc biệt làm đẹp là sở thích. Tất cả bổ trợ cho nhau làm cho cuộc sống trở lên có ý nghĩa hơn mỗi ngày.

Thư Huyền (hiện đang mang bầu và đã có 1 bé gái, từng làm người mẫu, và hiện giờ quản lý và điều hành thẩm mỹ viện)

Tôi xuất thân từ công việc hào nhoáng lấp lánh ánh đèn. Nhưng tới khi kết hôn tất cả tâm trí tôi chỉ có gia đình. Công việc đam mê dường như biến mất trong tích tắc. Nói bật mí hay bí quyết thì thật cao xa tôi chỉ dám chia sẻ chút cảm xúc và kinh nghiệm bản thân, tôi yêu chồng và tôi có 1 gia đình hạnh phúc. Những điều tôi làm tôi nghĩ luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Con cái là lộc trời cho với tôi “đông con là nhà có phúc” với tôi sự nghiệp lớn nhất quan trọng nhất đó chính là sinh con và nuôi dạy các con nên người. Trở thành những em bé hạnh phúc và sống vui vẻ và có ích, vợ chồng hoà thuận ấm êm.

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 11.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 12.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 13.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 14.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 15.

Vicky Nguyễn (27 tuổi, đã kết hôn và có 1 bé trai, kinh doanh thiết kế thời trang)

Từ nhỏ tôi luôn được mẹ dạy “Hãy sống như 1 đoá hoa em bé ạ ” nghĩa là xinh xắn đẹp đẽ thơm hương và hạnh phức. Tôi có 1 tuổi thơ hạnh phúc tối tối được nghe mẹ kể truyện rồi kết thúc là cái thơm rồi cưng nựng ngủ ngoan con nhé. Đến tuổi trưởng thành kết hôn rồi sinh con điều này như 1 truyền thống như sự bản năng, cứ tối đến tôi lại kể con nghe những câu truyện nhỏ và kết thúc là cái hôn lên trán “Subi thối mẹ yêu em “.

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 16.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 17.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 18.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 19.

Thật may mắn tôi lấy chồng và sinh con có sự hậu thuận rất lớn từ gia đình nhà chồng . Từ lúc mới sinh tới lúc 2 tuổi thời gian đa phần tôi dành chăm con. Khi em bé được, 2 tuổi tôi được mẹ chồng hậu thuẫn từ công việc kinh doanh tới chăm sóc gia đình và chăm sóc em bé để tôi có toàn tâm theo đuổi đam mê thời trang của mình. Mẹ chồng tôi nói “người phụ nữ nên hạnh phúc thì con cái mới vui vẻ tự tin được, Mẹ đã vất vả cả thanh xuân rồi nên con dâu mẹ phải sung sướng hạnh phúc rồi sau này các cháu mẹ nữa chứ”, vậy nên bí quyết cân bằng cuộc sống của tôi chính là làm nũng, xấu tính với mẹ chồng như mẹ ruột như thế mới thân thiệt mới thật . Kinh doanh cái gì không biết thì hỏi, có ý tưởng gì hãy suy nghĩ về nó nuôi dưỡng đam mê và tự hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 20.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 21.

Thục Anh (27 tuổi, đã kết hôn và có 1 bé trai, kinh doanh thời trang)

Là phụ nữ phải luôn yêu bản thân. Đừng bỏ bê chăm sóc bản thân nhất là sau khi lập gia đình. Phải chăm sóc mình tốt thì mới có động lực và tinh thần chăm sóc gia đình.

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 22.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 23.

Quan niệm sống của tôi là phải sống lạc quan và bao dung. Tha thứ và bỏ qua những gì không như ý. Kể cả khi có chồng có con rồi thì bạn cũng cần có khoảng không gian riêng để nuông chiều mình, như nghe nhạc, đọc sách, shopping, đi du lịch. Như vậy tinh thần sẽ luôn tốt  Tinh thần tốt thì mình cũng trẻ trung và đẹp hơn. Ngoài ra tôi cũng tìm cho mình một bộ môn thể dục yêu thích để cơ thể khỏe mạnh. 

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 24.

Thục Anh cũng có một hội bạn đều đã có con nhỏ nên ban ngày khi các con đi học thì mình đi làm và tập trung công việc. Thi thoảng cùng chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ tới “hội bỉm sữa”.Đến tối thì tất cả đều về nhà với con. Thi thoảng cùng đi du lịch với nhau. Cuộc sống rất đơn giản nhưng vui vẻ.

Hà Cúc (27 tuổi, đã kết hôn và có 1 bé gái, kinh doanh thiết kế thời trang)

Chồng tôi là 1 người đàn ông tinh tế. Anh ý làm về kiến trúc nên phần nào rất thấu hiếu tâm tư của tôi. Khi bầu bí bé Thỏ chúng tôi đã thống nhất với nhau từ vấn đề chăm sóc đến nuôi dạy con. Quả thưc sinh con mới hiểu lòng cha mẹ. Đúng là có nhiều điều ta cần trải nhiệm qua mới thấu. Việc sinh em Thỏ khiến tôi thêm yêu và trân quý gia đình, Công việc kinh doanh của tôi và chồng rất bận rộn nên bọn tôi chia lịch cùng nhau chăm con. Luôn luôn để bé Thỏ có bố hoặc mẹ bên cạnh. Khi nào chúng tôi cùng bận thì nhờ ông bà cùng tiếp sức, cuộc sống dễ dàng hơn khi có người thân bên cạnh yêu thương và tiếp sức.

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 25.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 26.
Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 27.

Với mong muốn mang đến nguồn cảm hứng, năng lượng mới dành tặng cho những người phụ nữ đã làm Mẹ, đang làm Mẹ và sắp làm Mẹ, chiến dịch We are Family với thông điệp “Ngày thứ 8 của mẹ” đã chính thức bắt đầu. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Ngành hàng điện gia dụng Samsung, với món quà công nghệ giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn, đã đồng hành cùng We are Family để lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, giúp những người phụ nữ luôn được sống, theo đuổi và thực hiện đam mê của mình.

Những người phụ nữ đẹp, hiện đại tiết lộ cách chăm sóc bản thân và gia đình - Ảnh 29.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *