Trump: Bầu không khí ở Nhà Trắng vẫn ‘cực ổn’

trump-bau-khong-khi-o-nha-trang-van-cuc-on

Tổng thống Trump và con trai cả Donald Trump Jr. Ảnh: NBC.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Reuters bộ máy chính quyền “vẫn hoạt động trơn tru”. Song báo giới lại cho rằng Nhà Trắng đang rơi vào cảnh hỗn loạn đến mức một người thân cận với ông Trump miêu tả tình hình như “bão cấp 5”.

Trước đó, Tổng thống Trump chỉ trích báo chí “vạch lá tìm sâu” và lên tiếng bảo vệ con trai cả Donald Trump Jr sau khi xuất hiện thông tin ông này từng gặp nữ luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya. Veselnitskaya được cho là có quan hệ với Điện Kremlin và nắm giữ thông tin gây bất lợi cho ứng viên Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tổng thống Trump nói ông mới biết về cuộc gặp giữa nữ luật sư Nga với Trump Jr “cách đây vài ngày” và ông không trách con trai mình.

Donald Trump Jr đã xác nhận việc gặp luật sư Natalia Veselnitskaya, song miêu tả cuộc gặp gỡ là “20 phút lãng phí” và đáng nhẽ ông không nên gặp người phụ nữ này.

Theo Washington Post, những tranh cãi quanh nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ đã đẩy Nhà Trắng vào “khủng hoảng” và khiến Trump tức giận vì bóng mây Nga đang che mờ nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Điện Kremlin trong khi đó bác kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ nói Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump. Bản thân Tổng thống Mỹ cũng nhiều lần bác các cáo buộc thông đồng với Nga.

An Hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *