Thủ tướng muốn thúc đẩy hợp tác cảng biển với thành phố Đức

thu-tuong-muon-thuc-dy-hop-tac-cang-bien-voi-thanh-pho-duc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ hiến bang Hamburg Olaf Scholz. Ảnh: Chinhphu.vn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm nay cho biết Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy hợp tác trong vận tải cảng biển với thành phố Hamburg, Đức khi trao đổi với ông Olaf Scholz, thủ hiến bang kiêm thị trưởng thành phốthông cáo Bộ Ngoại giao cho biết.

Thủ tướng Việt Nam cũng đề nghị Hamburg tăng cường phối hợp với các thành phố cảng Việt Nam như Đà Nẵng, Hải Phòng, TP HCM về quản lý, quy hoạch và phát triển để các cảng Việt Nam đạt trình độ và quy mô quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích các doanh nghiệp của Hamburg đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh của mình như đóng tàu, hóa dầu, hàng không – vũ trụ, điện tử, cơ khí chính xác, hóa chất, thiết bị quang học.

Ông Scholz cho biết Hamburg là một cửa ngõ chủ chốt của luồng hàng hóa từ Việt Nam vào Đức và châu Âu, với lượng container đến và xuất phát từ Việt Nam tại cảng Hamburg đã tăng gần 50% trong vài năm gần đây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Đức dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 theo lời mời của lãnh đạo nước này. Trong buổi tiếp Thủ tướng Việt Nam hôm qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Đức coi trọng vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, tin tưởng chuyến thăm sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược song phương.

Khánh Lynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *