​Tỉ giá trung tâm lên mức 22.447 đồng/USD

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục tăng tỉ giá trung tâm lên mức 22.447 đồng/USD như trên vào hôm nay, 7-7. 

Tuy nhiên, dù giá bán USD tại các ngân hàng có nhích lên trong ngày hôm nay nhưng vẫn cách khá xa so với giá trần.

Ngân hàng Vietcombank và Eximbank đồng loạt niêm yết giá bán USD ở mức 22.790 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD so với cuối ngày hôm qua nhưng mức giá này vẫn thấp hơn 330 đồng/USD so với giá trần. Giá mua USD tiền mặt được niêm yết ở mức 22.700-22.710 đồng/USD.

Giá bán USD được niêm yết tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.100 đồng/USD, còn giá mua USD vẫn duy trì ở mức 22.725 đồng/USD.

Từ đầu năm đến nay Ngân hàng Nhà nước đã liên tục tăng tỉ giá trung tâm. Tính đến nay, tỉ giá trung tâm đã tăng 288 đồng/USD so với đầu năm 2017, còn nếu so với ngày 10-6 thì chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng tỉ giá trung tâm đã tăng 41 đồng/USD.

Theo các chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước liên tục tăng tỉ giá trung tâm là nhằm “lo xa” cho thời điểm cuối năm.

Mới đây Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đã dự báo tỉ giá trong những tháng cuối năm sẽ bị ảnh hưởng lớn nhất từ phía cầu ngoại tệ do sức ép nhập siêu tăng cao, cán cân thương mại có thể đảo chiều từ mức thặng dư trong năm 2016 sang mức thâm hụt dự báo ở mức 3,5% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, về dài hạn, lộ trình tăng lãi suất thêm nhiều lần của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng tăng áp lực lên tỉ giá. Thêm vào đó là xu hướng biến động khó lường của đồng nhân dân tệ và yên Nhật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *