​Sau đại hội cổ đông, Sacombank thay tổng giám đốc

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm

Thời gian đảm nhiệm chức vụ của bà Diễm là 5 năm.

Ông Phan Huy Khang, nguyên tổng giám đốc, thôi nhiệm chức danh tổng giám đốc vì lý do cá nhân kể từ ngày 3-7.

Ngân hàng này cũng cho biết trong thời gian chờ đợi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chức danh tổng giám đốc đối với bà Diễm, HĐQT Sacombank thống nhất giao bà Diễm giữ chức vụ quyền tổng giám đốc và là người công bố thông tin của Sacombank từ ngày 3-7.

Sacombank vừa tiến hành đại hội cổ đông năm tài chính 2015 và 2016 vào ngày 30-6 vừa qua. Ông Dương Công Minh, chủ tịch HĐQT Công ty Him Lam, đã trúng cử vào HĐQT Sacombank và được bầu làm chủ tịch HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021. Ông Kiều Hữu Dũng, nguyên chủ tịch HĐQT Sacombank làm phó chủ tịch HĐQT.

Trong danh sách ứng viên vào Hội đồng quản trị do Eximbank đề xuất và được Ngân hàng Nhà Nước chấp thuận không có tên ông Phan Huy Khang, tổng giám đốc kiêm phó chủ tịch HĐQT. Khi đó dư luận đã đồn đoán về việc Sacombank sẽ thay tổng giám đốc.

Ông Phan Huy Khang (sinh năm 1973) tham gia công tác điều hành tại Sacombank từ tháng 4-2012. Đến tháng 7-2012, ông được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận giữ chức vụ tổng giám đốc Sacombank.

Trước khi tham gia công tác điều hành Sacombank, ông Khang là tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Sacombank từ 7-4-2014. Trước đó, bà là giám đốc khu vực nam trung bộ và Tây Nguyên của Sacombank.

Ông Phan Huy Khang - Ảnh: Quang Định
Ông Phan Huy Khang – Ảnh: Quang Định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *