London sơ tán 800 hộ chung cư vì lo ngại hỏa hoạn

Chung cư Grenfell ở London bị cháy hôm 14/6. Ảnh: Evening Standard.

Chung cư Grenfell ở London bị cháy hôm 14/6. Ảnh: Evening Standard.

800 căn hộ trong 5 tòa tháp chung cư thuộc dự án nhà ở xã hội tại khu Chalcots ở Camden, phía bắc thủ đô London của Anh sẽ buộc phải sơ tán để đề phòng nguy cơ hỏa hoạn, theo ABC News.

Hội đồng khu Camden đưa ra quyết định này vào hôm qua, do những chung cư này dùng bên ngoài cùng loại với tấm ốp ở tháp Grenfell bốc cháy hôm 14/6. Các tòa tháp này không đáp ứng quy định về phòng cháy chữa cháy và sẽ phải được cải tạo trong 3-4 tuần tới, cư dân sẽ được cung cấp chỗ ở tạm thời.

“Theo kết quả những cuộc kiểm tra đang diễn ra, chúng tôi quyết định ngăn cư dân thuộc 5 tòa tháp khu Chalcots tiếp tục ở nơi này“, đại diện hội đồng Camden cho biết.

Theo BBC, Anh đang tiến hành chiến dịch thanh tra toàn quốc để xác định các tòa nhà dùng tấm ốp tương tự tháp Grenfell, trong đó chính quyền địa phương phải gửi các mẫu tấm ốp để kiểm tra độc lập. 

Vụ cháy tháp Grenfell hôm 14/6 được xác định là bắt nguồn từ một chiếc tủ lạnh bị nổ. Lửa được cho là đã lan rất nhanh qua lớp tấm ốp bằng nhôm phủ nhựa bên ngoài tòa nhà, khiến cư dân không kịp trở tay, khiến ít nhất 58 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Văn Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *