Trump: ‘Tôi không muốn người nghèo làm kinh tế trong nội các’

trump-toi-khong-muon-nguoi-ngheo-lam-kinh-te-trong-noi-cac

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN.

“Tôi yêu tất cả mọi người, dù họ giàu hay nghèo, nhưng với các vị trí nhất định, tôi chỉ không muốn một người nghèo. Nó có hợp lý không? Nếu các bạn không đồng ý, tôi sẽ thực hiện điều ngược lại, nhưng tôi thích cách này hơn”, CNN ngày 21/6 dẫn lời ông Trump nói trong một sự kiện tại Cedar Rapids, bang Iowa. 

Tổng thống Mỹ lý giải về việc ông có một trong những nội các giàu nhất lịch sử nước này.

Ông Trump đã bổ nhiệm tỷ phú Wilbur Ross làm Bộ trưởng thương mại, Todd Ricketts, thành viên của một gia đình tỷ phú sở hữu Chicago Cubs, làm thứ trưởng.

Nội các của ông Trump cũng có tỷ phú Betsy DeVos là Bộ trưởng giáo dục và Steven Mnuchin, Bộ trưởng tài chính, là cựu điều hành Goldman Sachs.

“Ai đó nói: Tại sao ông chọn người giàu vào các vị trí chịu trách nhiệm về kinh tế. Tôi nói: Vì đó là dòng tư duy chúng ta cần”, Tổng thống Mỹ cho hay.

Ông Trump cũng ca ngợi những người này đại diện cho đất nước, họ phải từ bỏ nhiều điều để đảm nhận các vị trí mới. Tổng thống Mỹ cho biết ông Ross và cố vấn kinh tế trưởng Gary Cohn, một cựu chủ tịch Goldman Sachs, là những người có mặt trong sự kiện khi ông phát biểu. 

Trong chiến dịch tranh cử năm ngoái, ông Trump từng chỉ trích ngân hàng Goldman Sachs vì có quá nhiều ảnh hưởng tới chính trị và đã chi trả cho đối thủ của ông là bà Hillary Clinton hàng trăm nghìn USD cho các bài phát biểu.

Khánh Lynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *