Hoàng tử Harry chỉ trích việc tổ chức lễ tang Công nương Diana

hoang-tu-harry-chi-trich-viec-to-chuc-le-tang-cong-nuong-diana

Hoàng tử Anh Harry. Ảnh: Reuters

Hoàng tử Harry cho biết việc đi sau quan tài mẹ trong đám tang, đi qua các con phố đông kín người tưởng nhớ bà ở London, khi anh mới 12 tuổi, là điều có tác động lâu dài.

“Mẹ tôi vừa mất, và tôi phải đi sau quan tài bà, có hàng nghìn người vây quanh nhìn tôi, hàng triệu người khác thấy tôi trên truyền hình”, Reuters hôm nay dẫn lại lời Harry nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Newsweek.

Harry cho rằng những người đưa ra quyết định trên không vì bản thân mình mà vì lợi ích lớn hơn của người dân. Công nương Diana qua đời năm 1997, sau khi gặp tai nạn xe ở Paris, Pháp.

Theo Harry, anh không nghĩ bất cứ đứa trẻ nào nên bị yêu cầu làm điều đó, trong bất cứ hoàn cảnh nào.

“Tôi không nghĩ nó xảy ra trong thời nay”, anh nói.

Đề cập tới áp lực của các thành viên trong Hoàng gia, Harry cho hay không ai muốn trở thành vua hay hoàng hậu. Tuy nhiên anh khẳng định “chúng tôi sẽ thực hiện trách nhiệm của mình vào đúng lúc”. Harry là người thứ 5 trong danh sách kế vị ngai vàng.

Anh chia sẻ mình đã cố gắng sống một cuộc sống bình thường, kể cả khi làm vua, anh cũng sẽ tự đi mua sắm. Đôi lúc rời khỏi quầy bán thịt trong siêu thị, anh cũng lo sợ có ai đó chụp mình bằng điện thoại. Nhưng anh quyết định có một cuộc sống tương đối bình thường, và nếu có con, anh cũng sẽ cho phép chúng có điều tương tự.

“Đôi khi tôi vẫn cảm thấy mình sống trong một bình cá vàng, nhưng hiện giờ tôi xoay xở tốt hơn”, Harry nói.

Khánh Lynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *